PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Chùa Trí Đức, Auckland, Tân Tây Lan

21 Tháng Ba 20208:08 SA(Xem: 8888)
Chùa Trí Đức, Auckland, Tân Tây Lan

Báo Cáo Tổng Kết Sinh Hoạt

Chùa Trí Đức trong 4 năm qua, từ 2015 - 2019
321 Massey Road, Mangere East, Auckland 2024, New Zealand
ph: (09) 276 22 11Chùa Trí Đức do Thượng Tọa Thích Đạo Nguyên sáng lập vào ngày 05 tháng 07 năm 2005 để đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt của người Việt Nam sống tại Auckland, New Zealand, và được chính phủ New Zealand cấp giấy phép sinh hoạt dưới tên tiếng Anh “Vietnamese Buddhist Association of Auckland, New Zealand Inc.”

Chùa Trí Đức là một trung tâm tu học của người Việt Nam và người bản xứ tại Auckland, New Zealand. Chùa không những là nơi thờ tự, tu tập và sinh hoạt Phật giáo, mà còn là nơi để người Việt định cư, du học sinh hội tụ về để giúp đỡ lẫn nhau trong tình đồng hương. Kể từ ngày thành lập cho đến nay, Chùa đã và đang tham gia vào các công tác từ thiện xã hội, hòa chung sống với các cộng đồng sắc tộc, tôn giáo khác và đặc biệt là giúp đỡ các gia đình mới định cư, du học có cuộc sống ổn định. Người đến với Chùa không những có được niềm an lạc hạnh phúc trong lời kinh tiếng kệ, mà còn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, bình an và thắm đậm tình người.

Năm 2014, Chùa Trí Đức gia nhập và trở thành một thành viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan.

 

Trong Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 5 (2015 -2019) của Giáo Hội tổ chức tại tu Viện Quảng Đức năm 2015, Đại Đức Thích Đạo Nguyên được đề cử giữ chức vụ Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Văn Hoá Giáo Dục.

 

Ngày 15 Tháng 7 Năm 2017, trong khoá An Cư của Giáo Hội tổ chức tại Chùa Pháp Hoa – Adelaide, Đại Đức Thích Đạo Nguyên được Giáo Hội tấn phong lên Giáo phẩm Thượng Tọa.

 

Dưới đây là tổng kết sinh hoạt của Chùa trong 4 năm qua (2015 – 2019)

 

 1. Sinh Hoạt tại Chùa Trí Đức:

 

 • Chùa mở cửa từ 8g sáng đến 8g tối hàng ngày với những sinh hoạt thường nhật như: 2 thời công phu (sáng – chiều), tọa thiền, tư vấn, giúp đỡ điền đơn, thông dịch, hỗ trợ người mới định cư và du học sinh có cuộc sống ổn định tại New Zealand.
 • Chùa cũng mở cửa sinh hoạt Chủ Nhật hàng tuần như tụng kinh, thuyết pháp, thực tập Thiền và các lễ Cầu an, Cầu siêu.
 • Đặc biệt 2 tuần một lần vào ngày thứ Bảy chùa có khoá tu Thiền Chánh Niệm - Day of Mindfulness cho các Phật tử Tây phương và người trẻ Việt Nam về thực tập thư giản, thiền hành, ăn cơm trong chánh niệm, trở về với chính mình và chăm sóc chuyển hóa niềm đau nỗi khổ của bản thân.
 • Hàng năm chùa cũng tổ chức các lễ lớn như tết Nguyên Đán, Phật Đản, Vu Lan và các ngày Vía Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát.

 

 1. Về từ thiện xã hội và sinh hoạt với các cộng đồng khác tại Auckland.

 

 • Chùa thường xuyên thăm hỏi, hướng dẫn Thiền và giáo dục các tù nhân hiểu rõ thêm về lỗi lầm trong quá khứ, và hướng dẫn họ chuẩn bị cho một cuộc sống tốt đẹp và có ích cho xã hội trong tương lai.
 • Chùa làm việc chung với Asian Family Services cung cấp các dịch vụ như: Tư Vấn các vấn đề xã hội, gia đình, vợ chồng, con cái; giáo dục cộng đồng; truyền thông trong gia đình; sống tốt học tập tốt cho du học sinh; kế hoạch hành động phục hồi cuộc sống; kiềm chế tức giận; phòng tránh các tệ nạn xã hội, cờ bạc.
 • Chùa cũng giúp đỡ cảnh sát thăm viếng và hỗ trợ các gia đình bị nạn.
 • Ngoài ra chùa còn tham gia chương trình giảng dạy Happy Family in New Zealand – Cuộc Sống Gia Đình Hạnh Phúc ở NZ cho những người tỵ nạn mới đến New Zealand.

 

 1. Sinh hoạt chung với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi -Tân Tây Lan.

 

 • Chùa luôn tham dự các khoá An Cư Kiết Đông và giảng dạy các Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu; cùng Tổng Vụ Văn Hóa Giáo Dục soạn thảo giáo trình giảng dạy cho Khóa Tu Học PPUC Kỳ 18.
 • Tham dự và cầu nguyện Lễ Khánh Thành, Phật Đản, Vu Lan tại các Chùa trực thuộc Giáo Hội.
 • Dự Lễ kỷ niệm 40 năm Tại Chùa Viên Giác, Đức Quốc và thăm viếng Chư Tôn Đức Giáo Hội Âu Châu.
 • Đón tiếp Chư Tôn Đức Giáo Hội Úc Châu, Âu Châu, Mỹ Châu thăm viếng Chùa Trí Đức tại Auckland.

 

 Nói chung Chùa Trí Đức là nhịp cầu bắc nối giữa người Việt và người Việt, cộng đồng Việt Nam với các cộng đồng khác ở New Zealand. Đến với Chùa Trí Đức quý vị sẽ có một cảm giác gần gũi, thân thương, bình an, ấm áp như chính gia đình mình. 

Vài hình ảnh
sinh hoạt tu học của Chùa Trí Đức

Chua Tri Duc (1)Chua Tri Duc (2)Chua Tri Duc (3)Chua Tri Duc (4)Chua Tri Duc (5)Chua Tri Duc (6)Chua Tri Duc (7)Chua Tri Duc (8)Chua Tri Duc (9)Chua Tri Duc (10)Chua Tri Duc (11)Chua Tri Duc (12)Chua Tri Duc (13)Chua Tri Duc (14)Chua Tri Duc (15)Chua Tri Duc (16)Chua Tri Duc (17)Chua Tri Duc (18)Chua Tri Duc (19)Chua Tri Duc (20)Chua Tri Duc (21)Chua Tri Duc (22)Chua Tri Duc (23)Chua Tri Duc (24)Chua Tri Duc (25)Chua Tri Duc (26)Chua Tri Duc (27)Chua Tri Duc (28)Chua Tri Duc (29)Chua Tri Duc (30)Chua Tri Duc (31)Chua Tri Duc (32)Chua Tri Duc (33)Chua Tri Duc (34)Chua Tri Duc (35)Chua Tri Duc (36)Chua Tri Duc (37)Chua Tri Duc (38)Chua Tri Duc (39)Chua Tri Duc (40)Chua Tri Duc (41)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC