PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Tường thuật: Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 7 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan Tổ Chức Tại Chùa Thiên Ấn, Sydney, Thành Tựu Viên Mãn

21 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 2167)
Tường thuật: Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 7 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan Tổ Chức Tại Chùa Thiên Ấn, Sydney, Thành Tựu Viên Mãn


khai mac dai hoi ky 7 (171)Tường thuật:

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 7
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại
Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan
Tổ Chức Tại Chùa Thiên Ấn, Sydney, Thành Tựu Viên Mãn

 

Tiếp nối dòng truyền thừa của Chư vị Lịch đại Tổ sư đã kế tục mạng mạch Phật Pháp qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sự ảnh hưởng đạo phong và uy đức của bốn đời Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ khi thành lập năm 1999 tại chùa Pháp Bảo và tiếp tục lần thứ 2 (2003) tại chùa Pháp Quang, Queensland;  lần thứ 3 (2007) tại chùa Phổ Quang, Tây Úc;  lần thứ 4  (2011) tại chùa Pháp Hoa, Nam Úc,  lần thứ  5 & 6 (2015 & 2019) tại Tu Viện Quảng Đức, Victoria và Đại Hội kỳ 7 lần này tổ chức tại Chùa Thiên Ấn, vùng Canley Vale, tiểu bang New South Wales, Úc Đại Lợi.

Như văn kiện Quyết Định và Thông Tư đã ấn định, Đại Hội Khoáng Đại kỳ 7 của Giáo Hội được tổ chức tại Chùa Thiên Ấn, Canley Vale, tiểu bang New South Wales, Úc Đại Lợi, trong 2 ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2022. Đại Hội quy tụ 105 đại biểu (38 Tăng Ni & 67 Cư sĩ) thuộc 30 Tu viện, Thiền viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật Đường, đoàn thể Cư sĩ  Phật tử từ NSW, VIC, QLD, SA, ACT, và Tân Tây Lan.

Ba mươi tự viện thành viên Giáo Hội tham dự Đại Hội kỳ 7: 1.Chùa Pháp Bảo (NSW), 2.Thiền Lâm Pháp Bảo (NSW), 3.Thiền Viện Minh Quang (NSW), 4.Chùa Huyền Quang (NSW), 5.Chùa A Di Đà  (NSW), 6.Chùa Trúc Lâm (NSW), 7.Chùa Thiên Ấn (NSW), 8.Chùa Long Quang (NSW), 9.Chùa Minh Giác (NSW), 10.Chùa Liên Hoa (NSW), 11.Chùa Báo Ân (NSW), 12.TX Minh Đăng Quang (NSW), 13.TX Thanh Lương (NSW),14.Tu Viện Vạn Hạnh (ACT), 15.Tu Viện Quảng Đức (VIC), 16.Chùa Giác Hoàng  (VIC), 17.Tu Viện Kim Cang  (VIC), 18.Chùa Diệu Âm  (VIC), 19.Chùa Bồ Đề  (VIC), 20.Chùa Phật Quang  (VIC), 21.NPĐ An Lạc Hạnh  (VIC), 22.Chùa Pháp Vân  (VIC), 23.Chùa Pháp Hoa (SA), 24.Chùa Bắc Linh (SA), 25.Chùa Quan Âm (SA), 26.Thiền Viện Minh Quang (SA), 27.Chùa Pháp Quang (QLD),28.Chùa Linh Sơn (QLD), 29.Chùa Giác Nhiên (NZL), 30.Chùa Trí Đức (NZL).

Tiền Hội Nghị vào lúc 8 giờ sáng thứ Bảy 4/6/2022 để chuẩn bị cho các thủ tục chính thức đi vào Đại Hội. Đúng 10 giờ sáng ngày thứ Bảy 4/6/2022, lễ Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 7 long trọng cử hành tại Chánh điện Chùa Thiên Ấn, buổi lễ do TT Thích Nguyên Tạng điều hợp chương trình. Về chứng minh lễ có sự hiện diện của HT Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng (qua Zoom online); Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, HT Phó Hội Chủ Thích Quảng Ba, HT Phó Hội Chủ Thích Trường Sanh, HT Thích Bổn Điền, HT Thích Nguyên Trực cùng chư Tôn Đức Tăng Ni, quý đại biểu cư sĩ Phật tử.

 

Tiếp theo là lễ chào Phật Giáo kỳ, một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ công ơn chư vị Thánh tử đạo, những vị tiền bối hữu công, những vị anh hùng hy sinh vì lý tưởng tự do; một phút nhập từ bi quán cũng để tưởng niệm Giác Linh Đức Trưởng Lão HT Thích Như Huệ (1934-2016), vị Hội Chủ 4 nhiệm kỳ của Giáo Hội (1999-2015). Kế tiếp là lời chào mừng của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ chức Thích Như Định. Thượng Tọa ngỏ lời cám ơn chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử về tham dự. Trong lời chào mừng Thượng Tọa chia sẻ và nhấn mạnh: “Năm 2019, Chùa Thiên Ấn được Giáo Hội giao trách nhiệm tổ chức Khóa An Cư Kiết Hạ cho chư Tôn Đức Tăng Ni, khóa tu năm ấy đã thành công mỹ mãn, nên năm nay GH tin tưởng tiếp tục trao thêm trách nhiệm tổ chức Đại Hội Khoáng Đại kỳ 7, bản thân chúng con và quý Phật tử bổn tự rất hoan hỷ và vinh hạnh tiếp nhận công việc này. Chúng con biết rằng trong cuộc đời làm đạo của người đệ tử Phật, sự hy hiến, hy sinh là điều cần thiết, nên khi được GH giao cho trọng trách, con mừng chứ không lo, việc tổ chức dù có nhiều sơ sót, khiếm khuyết nhưng với tấm lòng của người con Phật, ai ai cũng hoan hỷ bỏ qua, chúng con tin điều đó mà an tâm khi nhận lời và xúc tiến công việc. Chúng con kính chúc Đại Hội kỳ 7 thành công viên mãn”.

Theo sau là diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, HT nhấn mạnh rằng những ai tự nhận mình là những người con của Đức Phật, nên quyết tâm phục vụ chánh pháp đem lại ổn định an lạc cho nhân sinh như lời mở đầu Hiến chương của Giáo Hội có ghi rõ. HT đã bày tỏ: “Trong giờ phút trang nghiêm này tôi xin thưa đôi điều, đối với Giáo Hội, tôi đã tham gia Phật sự từ đầu khi đặt chân tới Úc thập niên 80 của thế kỷ trước và Hội chủ Giáo Hội chúng ta từ năm 2015 đến nay, cũng chỉ muốn mọi Phật sự được phát triển tốt đẹp nhờ đức chúng như hải, sự hợp tác, tương trợ của Chư Tôn Đức cùng hàng Phật tử để xiển dương giáo pháp Phật Đà, bởi vì ai cũng muốn hòa thuận chứ không muốn chia phân tan rã, nhưng trong thời gian dịch bịnh cũng là lúc Giáo Hội bị nội ma ngoại chướng làm đảo lộn không ít; nay  thời chúng ta cũng đã thấy được mình phải có phần trách nhiệm. Kinh nói: “nhứt thành nhứt thiết thành, nhứt hoại nhứt thiết hoại”, cũng như tổ chức Giáo Hội, một thành viên Tăng Ni kiến tạo thành tựu một ngôi chùa trang nghiêm để hoằng pháp lợi sinh, không phải của riêng Thầy A hoặc Thầy B mà ảnh hưởng chung của Giáo Hội; và ngược lại, mặt tiêu cực cũng vậy. Cơ cấu tổ chức của chúng ta do tập thể lãnh đạo nhưng cá nhân phụ trách. Do vậy biến cố vừa qua là đại tai nạn mà toàn Giáo Hội đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tham vọng, kiến chấp gây nên, khó mong vực dậy, đây là cơ hội để chúng ta khắc phục sửa sai những bất ổn vừa qua. Nhân đây chúng tôi cảm niệm ân đức chư Tôn Đức Tăng Ni cùng hàng Phật tử đã tận lực đóng góp mong được tiếp tục để phát triển đạo pháp, xây dựng xã hội, nhất là trong lúc khó khăn hoạn nạn tôi được Chư Tôn Đức Hội đồng Giáo phẩm khích lệ hỗ trợ trong việc triệu tập Đại Hội kỳ 7 sớm hơn. Mong rằng sự rủi ro xảy ra do cộng nghiệp, nay thấy rõ chúng ta cần phải xây dựng lại mới là vô giá. Kính cảm niệm quý Ngài và quý vị đã hợp tác trong nhiệm kỳ 6 vừa qua; trong thời gian gần đây dù dịch bịnh thiên tai, các Phật sự bị giới hạn, Giáo Hội vẫn sinh hoạt qua mạng thông tin đại chúng để duy trì truyền thống tốt đẹp của Phật giáo.

Nguyện cầu Đại Hội kỳ 7 thành công với một Hội Đồng Điều Hành mới trong thời gian tới. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành tôi long trọng tuyên bố mãn nhiệm kỳ 6 vào ngày hôm sau và cho tôi xin rút lui, để thế hệ kế tiếp đảm đang công việc của Giáo Hội. Chân thành tán thán ban Tổ chức Đại Hội kỳ 7, Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức Thích Như Định cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật tử Chùa Thiên Ấn, cũng như các Ban khác không thể nêu hết, mong quý Ngài và quý vị hoan hỷ”.

Tiếp theo là lời Đạo Từ của HT Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn qua Zoom Online, HT đã nhắc lại lời của Tổ Sư Quy Sơn Linh Hựu để khuyến giáo đại chúng tinh tấn tu hành “Phù xuất gia giả, phát túc siêu phương, tâm hình dị tục, thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu. Nhược bất như thử, lạm xí tăng luân, ngôn hạnh hoang sơ, hư triêm tín thí, tích niên hành xứ thốn bộ bất di, hoảng hốt nhất sanh, tương hà bằng thị”. Có nghĩa là “ Phàm là người xuất gia, thì phải cất bước vượt tới chỗ sâu xa, tâm hình khác tục, kế thừa và làm hưng thịnh Phật Pháp, nhiếp phục ma quân, nhằm báo đáp bốn ân, cứu giúp ba cõi. Nếu không như thế, thì chỉ là kẻ lạm dụng xen lẫn trong hàng Tăng chúng, ngôn hạnh không đầy đủ, uổng nhận sự cúng dường của tín thí. Chỗ đi năm trước, một bước chẳng dời, mờ mịt một đời, lấy gì nương tựa?”. HT Tăng Giáo Trưởng lưu ý đại chúng 3 điều sau đây:1/.Là Tăng sĩ, Diệt dục thứ nhứt: Là pháp tu, giữ uy tín cho Tăng, không nên tạo nhiều kế sách thu tiền tín hữu, một cách quá tự do bừa bãi.  2/. Tăng sự, phải lo làm sách tịch Tăng Ni cho đúng, sách-tịch không có GH lấy gì để tấn-phong trưởng dưỡng. Ký thẻ Tăng-tịch là quyền đương nhiệm của vị Hội Chủ.

3/. GH lo việc tu dưỡng, cho Tăng Ni và Phật-tử. Tăng trưởng pháp hành: Diệt trừ 88 kiến hoặc (thập sử, trong 3 cõi, khổ Tập Diệt Đạo). Giới thường trực 5 và thêm Lục bất trước, là quá đủ. Tu, 5 căn đối 5 trần, và 11 pháp thiện. Xả các tâm sở bất thiện”.

Phần cuối cùng của lễ Khai mạc, là tụng kinh cầu nguyện cho nạn nhân tử nạn vì đại dịch Covid-19, vì thiên tai lũ lụt, đặc biệt là cầu nguyện cho cuộc chiến tại Ukraine sớm kết thúc.

 Sau lễ Khai mạc Đại Hội, quý đại biểu đã làm việc cật lực trong 2 ngày với chương trình dày đặc gồm 9 phiên khoáng đại, toàn thể đại biểu đã đem hết cả tâm huyết của mình để tu chính Hiến Chương, Nội Quy, báo cáo những sinh hoạt, thành quả trong gần 3 năm qua và đưa ra những đề án Phật sự cho 4 năm tới.

Hai khoáng đại cuối cùng, quý đại biểu suy tôn cung thỉnh Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn, đề cử và bỏ phiếu kín công cử Hội Đồng Điều Hành để điều hành Phật sự, hoằng pháp lợi sinh trong nhiệm kỳ VII (2022-2026), kết quả như sau:  

 

Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn (Nhiệm kỳ 2022-2026):

1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn
2.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan
3.Hòa Thượng Thích Bảo Lạc
4.Hòa Thượng Thích Trường Sanh
5.Hòa Thượng Thích Bổn Điền
6.Hòa Thượng Thích Nhật Tân
7.Hòa Thượng Thích Nguyên Trực


*Ban Thường Trực Hội Đồng Điều Hành (2022-2026):
Hội Chủ: Thượng Tọa Thích Tâm Minh
Phó Hội Chủ 1: Thượng Tọa Thích Tâm Phương
Phó Hội Chủ 2: Thượng Tọa Thích Như Định
Tổng Thư Ký: Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng
Chánh Thủ Quỹ: Thượng Tọa Thích Hạnh Tri
Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự: Thượng Tọa Thích Tâm Phương

Hội Đồng Điều Hành (2022-2026)

Hội Chủ: Thượng Tọa Thích Tâm Minh
Phó Hội Chủ 1: Thượng Tọa Thích Tâm Phương
Phó Hội Chủ 2: Thượng Tọa Thích Như Định

Tổng Thư Ký:  Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng
Phó Tổng Thư Ký 1: Thượng Tọa Thích Giác Tín
Phó Tổng Thư Ký 2: Thượng Tọa Thích Viên Trí

Chánh Thủ Quỹ: Thượng Tọa Thích Hạnh Tri
Phó Thủ Quỹ 1: Ni Sư Thích Nữ Viên Thông
Phó Thủ Quỹ 2: Ni Sư Thích Nữ Tâm Lạc

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự: TT Thích Tâm Phương
Tổng Vụ Phó:  TT Thích Giác Tín
*Vụ Ni Bộ (Trực Thuộc Tổng Vụ Tăng Sự)
Vụ Trưởng Vụ Ni Bộ: Ni Trưởng Thích Nữ Phước Trí
Vụ Phó Vụ Ni Bộ: Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Đạo
Vụ Phó Vụ Ni Bộ: Ni Sư Thích Nữ Như Tuyết
Thư ký: Ni Sư Thích Nữ Chân Kim
Phó Thư ký: Sư Cô Thích Nữ Giác Anh
Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Nhật Liên
Phó Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp & Giáo Dục: TT Thích Đạo Nguyên
Tổng Vụ Phó: ĐĐ Thích Thông Hiếu
Tổng Vụ Phó & Thủ Quỹ: SC Thích Nữ Nguyên Khai
Thư Ký: SC Thích Nữ Phổ Huệ
Ủy viên: ĐĐ Thích Nghiêm Tịnh, NS Thích Nữ Thảo Liên
Ban Truyền Thông: Đh Quảng Thiện Duyên, Đh Huệ Ân, Đh Giác Liên Thanh, Đh Huệ Mai


Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ & Thanh Niên: TT Thích Viên Trí
Tổng Vụ Phó 1:  ĐĐ Thích Thông Hiếu
Tổng Vụ Phó 2:  SC TN Huệ Nhẫn

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã hội & Tài chánh: NS TN Tâm Lạc
Tổng Vụ Phó 1: TT Thích Minh Hội
Tổng Vụ Phó 2:  SC TN Thành Liên
Thư Ký: Đh Diệu Ánh
Thủ Quỹ: Đh Diệu Hòa, Đh Tâm Huệ

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ & Văn Hóa: TT Thích Nhuận Chơn
Tổng Vụ Phó:  TT. Thích Viên Tịnh
Uỷ viên: ĐĐ. Thích Hạnh Phát
Thư Ký & Thủ Quỹ: SC Thích Nữ Huệ Minh

 

 


Nhìn chung, thành phần nhân sự Hội Đồng Điều Hành nhiệm kỳ này gồm chư Tôn Đức Tăng Ni trẻ nhưng với nhiều năm dầy công tu tập, bằng hạnh nguyện hoằng dương Chánh Pháp, phổ độ quần sanh, nên mọi người lạc quan, đặt kỳ vọng nơi quý Ngài, sẽ có nhiều đổi mới trong sinh hoạt Phật sự trong thời gian tới.

Trong lễ Bế mạc Đại Hội kỳ 7 vào lúc 14 giờ 30 chiều Chủ Nhật 5/6/2022, tại Chánh Điện Chùa Thiên Ấn, buổi lễ được diễn ra thật nhẹ nhàng và trang nghiêm. Hòa Thượng Thích Bổn Điền, Chánh Thư Ký Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn đã công bố danh sách Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn và Hội Đồng Điều Điều Hành nhiệm kỳ 7 (2022-2026), tiếp đó, Hòa Thượng cựu Hội Chủ Thích Bảo Lạc trao khuôn dấu của Giáo Hội qua Thượng Tọa tân Hội Chủ Thích Tâm Minh, như một biểu tượng chuyển trao trọng trách và sứ mạng thiêng liêng trong công cuộc hoằng pháp lợi sanh tại quốc độ Nam bán cầu này.

 

Tiếp đó, Thượng Tọa Hội Chủ Thích Tâm Minh cùng chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành nhiệm kỳ 7 (2022-2026) đã làm lễ phát nguyện trước Tam Bảo, thể hiện chí nguyện thượng cầu Phật Đạo hạ hóa chúng sanh như sau: “ Hôm nay tân Hội Đồng Điều Hành thuộc GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL, đối trước Tam Bảo chứng minh cùng chư Tôn Trưởng lão Hòa Thượng của Giáo Hội, chúng con xin phát nguyện phụng hành di huấn tối hậu của Đức Thế Tôn, xin kế thừa ngọn đèn Chánh Pháp của Lịch đại Tổ Sư, xin bảo trì tâm nguyện xuất gia của mình, xin đem hết tất cả chí nguyện, công sức để duy trì mạng mạch của Phật Pháp mà chư Tôn Đức tiền bối, tiền nhiệm trao lại cho chúng con, chúng con xin đê đầu tiếp nhận và phụng hành những gì quý Ngài tin tưởng giao phó”.

 

HT Thích Bảo Lạc, cựu Hội Chủ nhiệm kỳ 5 và 6 của GH, thành viên Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn có lời đạo từ trong lễ Bế mạc Đại Hội như sau: “Trong 2 ngày làm việc tại Đại Hội,  tất cả chúng ta đều dồn hết tâm thức và chí nguyện chỉ vì một mục đích duy nhất là làm thế nào cho ngọn đèn chánh pháp được thắp sáng mãi mãi. Đúng như lời phát nguyện của Thượng Tọa tân Hội Chủ Thích Tâm Minh vừa rồi, chúng ta noi gương đại hùng, đại lực, đại từ bi của Đức Thế Tôn, của chư đại Bồ tát và Lịch đại Tổ Sư để tu tập và hành đạo. Là người con Phật, ít ra mình cũng thể hiện được tinh thần mà Thầy Tổ đã gieo rắc vào trong tâm địa của chúng ta. Mong rằng tất cả chúng ta nên khắc phục những khó khăn bên ngoài và bên trong để gìn giữ Phật tâm, viên ngọc vô giá, để tiếp tục dấn thân và phụng hiến cho đạo và cho đời”.

Theo sau lời cảm tạ của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ chức Thích Như Định, HT Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ nhiều nhiệm kỳ của GH đã có lời thưa trong lễ Bế mạc xin rút tên ra khỏi Hội Đồng Chứng Minh-Cố Vấn của Giáo Hội vừa được suy cử trong phiên khoáng đại 8 vì lý do sức khỏe của bản thân và Phật sự tại Tu Viện Vạn Hạnh.

 

Ngau sau lễ Bế mạc Đại Hội, Văn phòng Ban Thường Trực của Giáo Hội đã nhận được “Điện Thư Chúc Mừng Đại Hội Khoáng Đại kỳ 7 của Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL thành công viên mãn” của 3 Giáo Hội bạn (mời xem) gồm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Hoa Kỳ (do HT Chủ Tịch HĐĐH Thích Tín Nghĩa ấn ký), Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (do HT đệ nhất Chủ Tịch Thích Tánh Thiệt và HT đệ nhị Chủ Tịch Thích Như Điển ấn ký), và  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada (do HT Thích Bổn Đạt ấn ký).

 

Được biết hai Phật sự quan trọng và trước mắt của Giáo Hội sau hơn hai năm cách ly vì dịch bịnh Covid-19 là Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 20 sẽ được tổ chức tại New South Wales vào cuối tháng 12/2022 do TT Thích Hạnh Tri làm Trưởng Ban Tổ Chức và Khóa An Cư Kiết Hạ (tháng 7 năm 2023) tại Thiền Lâm Pháp Bảo do HT Phương Trượng Thích Bảo Lạc, TT Thích Phổ Huân và SC Thích Nữ Giác Anh phát tâm tổ chức; bên cạnh đó, Tổng Vụ Hoằng Pháp-Giáo Dục (do TT Thích Đạo Nguyên làm Tổng Vụ Trưởng) sẽ có chương trình giảng pháp qua Zoom & Facebook livestream trong nay mai.

Đại Hội Khoáng Đại  kỳ 7 của Giáo Hội thành tựu viên mãn nhờ vào sự đồng tâm hiệp lực của thành viên GH, nhờ vào sự phát tâm dõng mãnh tổ chức của TT Thích Như Định, Phật tử Chùa Thiên Ấn cùng quý đồng hương Phật tử tại tiểu bang NSW. Tất cả điều đó chứng tỏ sức mạnh và tiềm năng phát triển của Giáo Hội trong tương lai. Tuy nhiên với đề án hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ 7 (2022-2026) đầy sáng tạo và tin tưởng, điều quan trọng hơn cả là Giáo Hội có thực hiện được sứ mạng thiêng liêng ấy hay không, còn tùy vào nhiều yếu tố nhân duyên thuận nghịch và phát tâm phụng hiến Giáo Hội của chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Cư Sĩ Phật tử./.Nam Mô A Di Đà Phật
Phổ Trí – Tâm Huệ  (ghi nhanh)
Hoàng Lan (hình ảnh)
Xin xem thêm hình ảnh: quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC