PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: 148-154 Edensor Rd, ST JOHNS PARK, NSW 2176. Australia. Tel: 61. 2. 9610 5452. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: phapbao@bigpond.net.au.

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 13 (2013) tại Sydney

02 Tháng Giêng 201411:37 CH(Xem: 584)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 13 (2013) tại Sydney
phatgiaoucchau-letterhead-khoatuhoc-2013
Sydney, Ngày 6/4/2013

THÔNG BÁO số 1
KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 13
 

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng-Ni !

Kính thưa quý Học viên Phật tử !

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu được lưu truyền trong suốt thời gian qua, là nhờ sự vững tay chèo lái của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, cùng sự ủng hộ của toàn thể quý Phật tử. Quý Ngài không ngại khó khăn và vượt qua nhiều gian truân thử thách, nhằm hi hiến trọn lý tưởng cho đạo pháp, đem ánh sáng trí tuệ từ bi của Đức thế Tôn từ phụ mà gieo rải khắp nhân gian. Từ đó, hàng Phật tử có nhân duyên hưởng được dòng pháp nhũ của Như Lai, biến đời sống khổ đau thành đời sống an bình và hạnh phúc.

Trải qua mười hai khóa tu học là không ngoài mục đích ấy. Năm nay, Ban Tổ Chức Khoá Tu học Phật pháp kỳ thứ 13 tại tiểu bang NSW quyết định giữ lại địa điểm cũ của kỳ thứ 12 là Sydney Academy Sport Centre. Mặc dù Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và xem xét ở những nơi khác (BTC đã tìm trên 20 địa điểm để so sánh về nhiều mặt; như là chỗ tu học, nơi ăn uống và ngủ nghỉ…) nhưng không được thuận lợi bằng trung tâm Sydney Academy Sport and Recreation. Cuối cùng BTC quyết định giữ lại địa điểm cũ, vẫn biết sẽ là vấn đề khó khăn cho việc kinh phí điều hành, nhưng chỗ ấy có nhiều điểm thuận lợi cho Chư Tôn Đức và Phật tử học viên, từ môi trường sinh thái trong lành, cho đến chỗ sinh hoạt tu tập và ăn uống, ngủ nghỉ … không cần nói gì nhiều hơn các Ngài cũng đã hiểu và quý Phật tử cũng đã biết.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni!

Kính thưa toàn thể quý học viên Phật tử!

Ban tổ chức chúng con/ tôi rất lo ngại cho vấn đề tài chánh, đây là gánh nặng trên vai của Ban tổ chức, nhưng cũng thấu hiểu được một số khó khăn cho những gia đình có đông thành viên phát tâm ghi danh khóa tu học. Vật chất rất quan trọng nhưng tinh thần càng quan trọng hơn. Hơn nữa, cơ hội mỗi năm một lần trau giồi kiến thức, gặp lại bạn đạo trong không khí trang nghiêm hiền hòa cùng Chư Tôn Đức; Bước những bước đi kinh hành thiền vị nơi thung lũng yên tịch cô liêu của cảnh sông núi hữu tình; Mầu vàng y cùng chiếc áo lam nối kết với nhau trải dài bên ven núi, hòa vào màu xanh của cỏ cây sông núi, đi những bước đi an lạc của tự tâm. Thật tuyệt vời mà chúng ta không quên được.

Kính bạch Quý Ngài!

Kính Thưa Toàn Thể quý Học viên Phật Tử!

Để cho khoá Tu học Phật pháp của Giáo Hội thành công, BTC thiết tha kính xin Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong Giáo Hội và toàn thể các tự viện, nhiệt tâm cổ vũ tinh thần ghi danh tu học đến tất cả Phật tử địa phương, để học viên sớm ghi danh, đó là sự khích lệ lớn lao cho BTC chúng con làm tròn trách nhiệm của Giáo Hội đã giao phó.

Ngưỡng mong quý Phật tử vì thăng hoa cho đời sống tâm linh, dành chút thời gian trong những ngày lễ công cộng của Úc trong dịp cuối năm, mạnh dạn đăng ký đi tu học. (download phiếu ghi danh)

ĐỊA ĐIỂM: SYDNEY ACADEMY SPORT CENTRE

Wakehurt Parkway, North Narrabeen, North Sydney

THỜI GIAN: Từ thứ 7 ngày 28 tháng 12 năm 2013 đến thứ Tư ngày 1/ 01/ 2014

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ:

Tại NSW cho người lớn từ 16 trở lên $ 210

Ngoài Tiểu Bang NSW, Học viên từ 16 tuổi trở lên $ 180

Học viên trẻ từ 15 tuổi trở xuống 6 tuổi $ 110

Học viên 5 tuổi trở xuống miễn phí.

Tất cả học viên ngoài tiểu bang NSW sẽ được BTC đón tại sân bay và đưa về đất trại. Nhưng ở tại Sydney Academy Sport Centre, họ sẽ giao chìa khóa phòng vào lúc 1 giờ chiều ngày 27 tháng 12 năm 2013. Do vậy, các Phật tử ngoài tiểu bang lưu ý đặt vé trong khoảng thời gian từ 1pm cho đến 7 pm, là thời gian thuận lợi cho BTC đón tiếp.

Sau khi bế mạc, BTC đưa học viên ra phi trường từ 1pm đến 9 pm ngày 1/1/2014. Ngoài ra, Học viên đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên xin sử dụng phương tiện tự túc.

Các Phật tử ngoài tiểu bang NSW đã đặt vé máy bay rồi có thể cho BTC biết, hoặc là trễ nhất là trước 3 tuần, khoá học khai giảng, để dễ sắp xếp đưa và đón.

Học viên tại tiểu bang NSW sẽ đi đến trại hoặc trở về bằng xe Bus của BTC. Khi đi sẽ đón tại một số địa điểm có thông báo sau. Nếu phật tử nào ở NSW ghi danh mà tự sử dụng phương tiện riêng, thì nên cho biết nơi địa điểm của mình ghi danh để BTC dễ sắp xếp chuẩn bị xe.

Học viên tự lo lấy dụng cụ cá nhân và nhu cầu riêng

Tất cả mọi chi tiết mà Phật tử học viên muốn biết thêm xin liên lạc với BTC qua các điện thoại sau:


CHÙA GIÁC HOÀNG: TT. Thích Giác Tín (03) 8502 6206 Mol: 0432 655 852

CHÙA HƯNG LONG: TT.Thích Đạo Thông (02) 9726 0394 – 0422 432 494

TU VIỆN NGUYÊN THIỀU : Thích Đạo Hiển : (02) 8704 4049 – 0410 909 667

CHÙA MINH GIÁC: Thích Hạnh Tri (02) 9726 1030 – 0424 749 688

CHÙA LIÊN HOA : Thích Nữ Tâm Lạc (02) 9559 6789 -

CHÙA BÁO ÂN: Thích Nữ Huệ Khiết: 0466 554 929

Địa chỉ email liên lạc BTC: khoatuhocphatphapucchauky13@gmail.com

Hoặc các Học viên có thể vào trang nhà Giáo Hội Úc Châu: www.phatgiaoucchau.comhay Trang nhà Quảng Đức: www.quangduc.com

Kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khương an, Phật sự viên thành. Và đồng kính chúc toàn thể quý Phật tử thân tâm thường an lạc, đạo tâm kiên cố.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Kính Thông Báo

T M. BAN TỔ CHỨC

Tỳ Kheo Thích Đạo Hiển.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC