PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Tâm Thư Kêu Gọi Cầu Nguyện Trong Mùa Dịch Covid-19 (của Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, TT Thích Tâm Phương)

02 Tháng Tư 202011:59 SA(Xem: 4256)
Tâm Thư Kêu Gọi Cầu Nguyện Trong Mùa Dịch Covid-19 (của Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, TT Thích Tâm Phương)


phat thich ca-2letter head_Hoi Dong Giao Pham-2019-2023

                                                                                                                                   Phật lịch 2563, Melbourne ngày 02/04/2020

TÂM THƯ KÊU GỌI 
CẦU NGUYỆN TRONG MÙA DỊCH COVID-19


Nam Mô Bổn Thích Ca Mâu Ni Phật.Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Viện Chủ, Trụ Trì 43 Tự Viện thành viên trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan.


Thừa lệnh Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN HN UĐL-TTL về tình hình Đại Dịch Covid-19, chúng con xin gởi Tâm Thư này đến chư Tôn Đức. 

Như Chư Tôn Thiền Đức đã biết, đại dịch Covid-19 đã phát xuất từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tính đến nay đã ảnh hưởng và lây nhiễm cho 203 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

1/ Số người bị lây nhiễm tính đến sáng hôm nay 2/4/2020: 930,829 người
2/ Số người tử vong: 46,785 người
3/Riêng tại nước Úc chúng ta đang sống đã có: 5,048 người nhiễm bệnh & 23 người chết.

Nhìn chung, đại dịch Covid-19 đã tấn công và lan tràn khắp thế giới, ai cũng bàng hoàng, lo lắng và không khỏi chạnh lòng, xúc động khi nhìn thấy số lượng người nhiễm bệnh và tử vong tăng lên mỗi ngày, nhất là tại Ý, Tây Ban Nha, Iran, và Hoa Kỳ.

Riêng nước Úc số ca tử vong tương đối ít hơn các nơi khác, đây là phước báu chung cho xứ sở chúng ta. Tuy nhiên để chận đứng sự lây nhiễm Corona virus trong cộng đồng cư dân, Thủ tướng Scott Morrison và Chính phủ liên bang Úc đã ban hành sắc lệnh nghiêm cấm nhiều sinh hoạt tập trung công cộng xã hội: Chùa, nhà thờ và những nơi công cộng đều phải tạm ngưng sinh hoạt. Do vậy mà dường như tất cả các Chùa đã đóng cửa, Phật tử không thể về chùa lễ Phật, tụng kinh và công quả.

Từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, đã làm cho quá nhiều người bị tử vong, từng con người, từng gia đình, xã hội và quốc gia rơi vào hoàn cảnh tang thương, khổ đau và lo lắng. Đồng thời đại dịch này đã dẫn đến hệ quả suy thoái của nền kinh tế, chính trị cho toàn thế giới, điều mà hơn 100 năm qua chưa hề xảy ra. Quả thật nhân loại chúng ta hiện nay đang đối mặt với cuộc khủng hoảng và đại nạn của thế kỷ thứ 21.

Với những ý niệm thương đau đó, tất cả nhân loại, không phân biệt màu da, chủng tộc trên toàn thế giới đã và đang gánh chịu nạn đại dịch này một cách khủng khiếp, và tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố Đại Dịch sẽ còn kéo dài ít nhất đến tháng 8/2020 mới có thể lắng dịu.

Để góp phần công đức cầu nguyện cho Nạn Dịch Corona sớm được tận trừ, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng khuyến thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử phát tâm trì tụng Đại Phật Đảnh Lăng Nghiêm Vô Thượng Thần Chú như sau “Nam Mô Đại Phật Đảnh Ma Ha Tất Đát Đa, Bát Đát Ra” hoặc thọ trì Chú Chuẩn Đề, hay trì tụng năm đệ Lăng Nghiêm, Đại Bi, Thập Chú. Nếu quý vị đã từng phát tâm lễ Phật, niệm Phật, tụng kinh thì cố gắng tinh tấn hành trì để tiêu tai giải nghiệp, tật bệnh tiêu trừ, cầu nguyện cho nhân loại sớm vượt qua đại dịch thế kỷ này; kiên trì giới định tuệ, để giữ vững đạo tâm trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Thành tâm cầu nguyện và kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni vô lượng an lành trong hào quang của chư Phật.


TM. Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng HĐGPTƯ
Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm.
(Xem bản pdf có ấn ký)
Tỳ Kheo Thích Tâm Phương

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC