PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.

THÔNG BÁO V/v Hủy Bỏ Khuôn Dấu của Tổng Vụ Tăng Sự của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan

01 Tháng Năm 20218:28 SA(Xem: 2656)
THÔNG BÁO V/v Hủy Bỏ Khuôn Dấu của Tổng Vụ Tăng Sự của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan
duc the ton
letter head_Hoi Dong Dieu Hanh_2019_2023-a

Số 20-6/HĐĐH/HC/TB                                                                                                                         Phật Lịch 2564, Sydney ngày 29/04/2021

 

THÔNG BÁO
V/v Hủy Bỏ Khuôn Dấu của Tổng Vụ Tăng Sự

 

Kính gởi:   - Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương.
                   - Hội Đồng Điều Hành
.
                  - Chư Tăng Ni Trụ Trì các đơn vị tự viện thành viên
.


Kính bạch quý Ngài,
Kính thưa quý vị,


Trong hơn bốn tháng nay, tính từ phiên họp Giáo Hội ngày 15/12/2020, tất cả chúng ta yên tâm rằng giải quyết việc nội bộ như vậy cũng tạm yên trong sự hiểu biết, tương thuận để xây dựng Giáo Hội, bằng tâm nguyện tri ân các bậc tiền nhân, Thầy Tổ đã hy sinh cho đạo Pháp.

Thế nhưng, “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, chính Tỳ Kheo Thích Quảng Ba không để Giáo Hội yên mà muốn khuấy động, làm thui chột tín tâm của người Phật tử; cách hành xử không lương thiện, lời nói thô lậu, tạo khẩu nghiệp, không theo nguyên tắc làm việc của tổ chức, xin tạm nêu ra một vài việc:


- Qua ba cuộc họp:  ngày 13/5/2020 (Hội Đồng Giáo Phẩm), ngày 20/5/2020 (Văn Phòng Thường Trực), ngày 27/5/2020 (Toàn Giáo Hội). Hầu hết Tăng Ni đều nêu ra những hệ lụy nghiêm trọng về việc Thầy Quảng Ba dạy Luật Tỳ kheo online, Thầy Quảng Ba đã hứa trước tập thể sẽ chỉnh sửa đề tài giảng pháp online và hẹn thứ Bảy tới sẽ trả lời, nhưng cả GH chờ mãi không thấy Thầy ấy trả lời.


- Lời xin lỗi đại Tăng của Tỳ Kheo Thích Quảng Ba trong hai phiên họp quan trọng của toàn Giáo Hội ngày 27/5/2020 và 15/12/2020, văn bản còn đó, băng thu âm còn lưu trữ, ai phủ bác được lời Thầy Quảng Ba?


- Qua Thông Tri số 17-6/HĐĐH/HC/TT của Giáo Hội ngày 22/12/2020 có đoạn ghi: Chư Tôn Đức đã gạt bỏ những dị biệt quá khứ, từng bước khôi phục lại tinh thần hòa hợp như trước đây để chung lo Phật sự”. Giáo Hội chờ đợi cách xử sự của Tỳ Kheo Thích Quảng Ba có thích hợp để phục chức không? Nhưng Thầy ấy vẫn liên tục viết bài dùng lời lẽ mạ lỵ các Tỳ kheo niên trưởng, liệu phục chức cho Thầy ấy có xứng hợp không?


- Ngày 2/3/2021, Thầy Quảng Ba và Thầy Bổn Điền đến gặp tôi (TBL) tại Thiền Lâm Pháp Bảo, hai Thầy buộc tôi phục chức cho Thầy Quảng Ba. Tôi nói: “Bãi nhiệm là do tập thể, không phải cá nhân, nên tôi không đủ quyền hạn”. Thế là cuộc nói chuyện bế tắc.


Sau khi chức Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự bị khuyết, tôi (TBL) thỉnh cầu Hội Đồng Giáo Phẩm họp và thỉnh cử HT Thích Trường Sanh điền khuyết. Thế nhưng Thầy Quảng Ba đã không hoàn lại con dấu của Tổng Vụ Tăng Sự cho Văn Phòng Tổng Thư Ký; nay Thầy Quảng Ba lạm dụng chức danh và con dấu của Tổng Vụ Tăng Sự đóng lên bản văn lưu hành trên các trang mạng ngày 28/4/2021. HT Quảng Ba có biết hành xử như thế với HT Trường Sanh là sai nguyên tắc hành chánh không?


Chúng tôi xin trình thưa với Giáo Hội vài việc:

-Thứ nhất, Hội Đồng Điều Hành quyết định hủy bỏ con dấu Tổng Vụ Tăng Sự mà HT Quảng Ba đang còn giữ.

-Thứ hai, ngôn phong, cách xử sự bất cận nhân tình của Tỳ Kheo Thích Quảng Ba, Giáo Hội không chấp nhận.

-Thứ ba, chúng tôi đã cố gắng hết sức trong cuộc họp 15/12/2020 để mong hàn gắn những phân hóa, nếu không thành là do Tỳ Kheo Thích Quảng Ba tìm mọi cách bẻ cong sự thật, làm nản lòng một số Tăng Ni và Phật tử.


Cầu nguyện Chư Tôn Trưởng Lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, chư Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni trong Giáo Hội an lành trong từ quang của Chư Phật, Bồ Tát cùng Lịch Đại Tổ Sư. Kính chúc chư Tăng Ni cùng quý Phật tử vững Bồ Đề tâm, tinh tấn hành trì trong công hạnh.


Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát
TM. Hội Đồng Điều Hành
Hội Chủ

(Xem bảng PDF đã ấn ký)

Hòa Thượng Thích Bảo Lạc


Bản sao kính gởi:
- HĐGP Trung Ương để kính tường – HĐĐH liễu tri
- Tự viện thành viên
- PGTN Liên Châu
- Các cơ quan truyền thông báo chí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC