Home
 

Đại Hội Khoáng Đại kỳ II
của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL


 

 

THƯ CHÚC MỪNG CỦA TUẦN BÁO THỜI BÁO

Tại Đại Hội kỳ II

Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL

 

Kính bạch Chư Ḥa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni.

Kính thưa quí vị quan khách cùng toàn thể đồng bào Phật tử.

 Kính thưa quí vị,

Thật vô cùng hân hạnh cho chúng tôi – Tuần Báo Thời Báo – được Ban Tổ Chức lưu tâm mời tham dự và được có mặt trước  toàn thể quí vị ngày hôm nay, trong buổi khai mạc Đại Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại / Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan kỳ 2 quan trọng này. Trong niềm vinh hạnh lớn lao đó, chúng tôi xin được trân trọng gửi lời nhiệt t́nh hân hoan chào mừng Đại Hội.

 Kính thưa toàn thể quí vị,

Cùng với vinh quang và hoạn nạn của lịch sử Việt Nam, Phật Giáo Việt Nam trong mọi hoàn cảnh đă luôn luôn gắn bó sắt son với mọi thăng trầm của dân tộc. Phật Giáo Việt Nam không những đă đóng góp những phần to lớn vào tiến tŕnh xây dựng và bảo vệ đất nước mà về mặt tinh thần, Phật Giáo Việt Nam đă đặt nền cho những giá trị cốt lơi, phổ quát trong nền văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam.

 Kính thưa toàn thể quí vị,

Những gắn bó sắt son giữa Phật Giáo Việt Nam và dân tộc Việt Nam có được, một mặt đă từ nền tảng Từ Bi của triết lư Phật Giáo, mà căn bản là chăm lo, săn sóc, đem lại an lạc, hạnh phúc cho con người; một mặt chính nhờ nơi những tâm đức Bồ Tát của lớp lớp những tu sĩ Phật Giáo và Phật tử thể hiện qua những theo đuổi vô biên cho đất nước và dân tộc Việt Nam ngay từ ngày đầu tiên Phật Giáo có mặt trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

 Kính thưa toàn thể quí vị,

Trong hoạn nạn và khổ đau chung của dân tộc và đất nước trong giai đoạn vừa qua – chúng tôi muốn nói đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 – Phật Giáo Việt Nam nói chung cũng không thoát khỏi những nghiệt ngă. Và, theo với những nổi trôi của những con dân Việt Nam phải bỏ nước ra đi lánh nạn, Phật Giáo Việt Nam cũng đă luôn có mặt, chia xẻ mọi đau thương và khó khăn của tập thể tín đồ và con dân Việt Nam tỵ nạn.

 Kính thưa toàn thể quí vị,

Và vẫn trong những sắt son gắn bó với dân tộc, vẫn trong đức Từ Bi bao la, Phật Giáo Việt Nam hải ngoại hiện nay đă trở thành những trụ cột chính trong căn nhà của cộng đồng những người Việt tỵ nạn ở nước ngoài. Những Ngôi Chùa, Tu Viện, các cơ sở văn hóa, giáo dục, xă hội, được thành lập khắp nơi không những phục vụ con dân Việt Nam nói chung, Phật tử nói riêng về mặt tôn giáo, đạo đức, tinh thần mà c̣n cả về đời sống gia đ́nh, xă hội hằng ngày nữa.

 Kính thưa toàn thể quí vị,

Chúng tôi hiểu rằng Đại Hội Phật Giáo Thống Nhất Hải Ngoại Uùc Đại Lợi – Tân Tây Lan kỳ 2 lần này vẫn là ở trong những cố gắng liên tục, trong những theo đuổi miệt  mài của Phật Giáo từ xưa đến nay, làm cách nào để phục vụ con người, phục vụ cộng đồng tỵ nạn ngày càng tích cực, tốt đẹp hơn nữa. Trong những ngày tới đây, quí chư Tăng và Phật tử sẽ đề ra những phương hướng, sẽ thảo luận, họp bàn hầu xúc tiến những kế hoạch phục vụ cộng đồng. Trong ư hướng ấy, và trong niềm vui đón mừng Đại Hội, chúng tôi xin kính chúc Đại Hội thành công, đạt tất cả mọi kết quả viên măn.

 Xin kính chào Toàn thể Đại Hội.
          Nguyên Hải
        (Chủ Nhiệm Thời Báo)

 

***

 

Trở về
Đại Hội Khoáng Đại kỳ II

 Văn Pḥng Tổng Thư Kư
12 Freeman Road,
Durack, Queensland, 4077. Australia
Tel: 61.7.3372 1113
Website: www.phatgiaoucchau.com

Email: phatgiaoucchau@yahoo.com